• 093-194-6419
  • Bangkok, Thailand
  • Lost Password

The best 10 beach to be the best honeymoon trip

5,046


หาดทรายขาวๆ เม็ดละเอียด ๆ เหยียบย่ำลงไปแล้วรู้สึกนุ่มสบายเท้า
ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเคลิบเคลิ้ม … นี่คือสิ่งที่คุณก็สัมผัสได้ในการไปเยือน

“10 ชายหาด จาก 10 ประเทศ
ซึ่งได้ชื่อว่ามีชายหาดสวยน่าไปท่องเที่ยวสุดๆ”

แต่จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย…

Las Islas Cies, Galicia, Spain_WD

Las Islas Cies, Galicia, Spain

หากกล่าวถึงท้องทะเลที่สวยงามในประเทศสเปนแล้ว Las Islas Cies เห็นจะเป็นอันดับหนึ่งที่ใครๆ ต่างนึกถึงเพราะ ทะเลแห่งนี้ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอัญมณีแห่งทะเลเมดิเตอริเนียน ด้วยน้ำทะเลสีมรกต และหาดทรายสีขาวนุ่ม คือความงดงาม ที่ยากจะหาคำบรรยายของท้องทะเลแห่งนี้ ซึ่งนี่ทำให้นักท่องเที่ยวคนแล้วคนเล่าประทับใจจนอยากจะกลับมาย่ำเท้าบนหาด ทรายขาวอีกครั้ง และอีกครั้ง

Las Islas Cies หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ชายหาดแคริเบียน” เป็นอุทยานแห่งชาติเก่าแก่ของประเทศสเปน แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวไปพักผ่อนได้เฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น หากใครได้มาเยือนที่นี่ คุณสามารถตั้งแคมป์เล็กๆ อยู่ท่ามกลางทิวสนสวย และชื่นชมความงดงามแห่งท้องทะเลได้อย่างเต็มๆ ตาเลยล่ะ

Tayrona_WD

อุทยานแห่งชาติ Tayrona, Columbia

อุทยานแห่งชาติ Tayrona ชายหาดที่ทอดตัวยาวไปตามชายฝั่งแคริบเบียน ใกล้กับ Santa Marta โคลัมเบีย เป็น อุทยานแห่งชาติติดทะเลที่ได้รับการยอมรับว่า มีชายหาดงดงามมากที่สุดในอเมริกาใต้ ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่นัก ท่องเที่ยวจากทิวทัศน์ทางทะเล ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเก็บความสุขกลับไปเต็มกระเป๋าเลยทีเดียว

ชายหาดที่นี่มีเปลยวนให้เช่า และเต๊นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะนอนพักค้างคืน แถมยังโต้คลื่นได้อีกด้วย แต่ ต้องระมัดระวังให้มาก เพราะทะเลจะมีคลื่นสูงและแรง และสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือ การเช่าเปลยวนมานอน ดูทะเลดาวตอนกลางคืนใต้ต้นปาล์ม เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลสดใสให้เป็นทะเลสุดแสนโรแมน อ้อ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่อยากเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชนพื้นเมือง ที่นี่ก็มีไกด์ท้องถิ่นไว้บริการ โดยจะพาคุณไปชมวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่รอบๆ อุทยานแห่งชาติ

Porto da Barra ตั้งอยู่ใน Salvador_WD

Porto da Barra, Brazil

Porto da Barra ตั้งอยู่ใน Salvador เมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศบราซิล ที่ไม่เพียงแต่จะขึ้นชื่อด้านความงดงาม ของท้องทะเล แต่ยังเป็นชายหาดที่เงียบสงบอีกด้วย ที่ทะเลแห่งนี้ คุณจะสามารถมองเห็นวิถีชีวิตของชาวประมง หรือจะดำน้ำดูโลกใต้ทะเล หรืออาจจะเล่นกีฬาชายหาดอย่างวอลเลย์บอลชายหาดได้ ยิ่งไปกว่านั้น หากใครชื่นชอบเล่นน้ำทะเลล่ะก็ ที่นี่ดูจะเหมาะมากๆ เพราะเป็นชายหาดที่คลื่นลมสงบ กระแสน้ำค่อนข้างนิ่ง ปลอดภัยสำหรับการเล่นน้ำ

Palawan เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์_WD

ชายหาดใน Palawan, Philippine

Palawan นอกจากจะเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์แล้ว ยังเป็นหมู่เกาะที่สวยงามที่สุดของฟิลิปปินส์อีกด้วย เพราะมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่น่าสัมผัสมากมาย ได้แก่ ป่าฝน ปะการัง ถ้ำ ความสมบูรณ์ของป่าโกงกาง และที่โดดเด่น ที่สุดคือหาดทรายขาวสะอาดที่โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวบริสุทธิ์ และภาพพระอาทิตย์ดวงกลมโตในช่วงเวลาเย็นย่ำ ที่จะทำให้คุณเก็บมันไว้ในความทรงจำไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

เกาะแซนซิบาร์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย_WD

เกาะ Zanzibar, Tanzania

เกาะแซนซิบาร์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่สวยงาม ด้วยทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า ที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ย่ำ ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบการนอนอาบแดดบนยิ่งนัก รวมถึงการดำน้ำดูปะการัง อย่างไรก็ตาม นอกจาก เกาะแซนซิบาร์ จะมีความงดงามของหาดทรายขาวแล้ว ยังมีฉายาว่า เกาะเครื่องเทศ เพราะเป็น แหล่งของเครื่องเทศมากมาย เช่น อบเชย วานิลลา กระวาน พริกไทย และเครื่องเทศอื่นๆ ให้คุณได้ซื้อกลับไปเป็นของ ฝากได้อีกด้วย

Arambol กัว แห่งอินเดีย_WD

Arambol, Goa, India

Arambol กัว แห่งอินเดีย นับเป็นชายหาดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบสงบๆ ท่ามกลางวิถีชีวิตของชุมชนชาวกัว แม้หาดทรายจะไม่ละเอียด และน้ำทะเลอาจไม่เขียวมรกตอย่างทะเลอันดามัน แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ เรียนรู้วิถีชีวิตแบบอินเดียๆ ก็ไม่ควรพลาดกับหาดทรายเงียบสงบแห่งนี้

Whitehaven ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเล_WD

ชายหาด Whitehaven เกาะ Whitsunday เมือง Queensland, Australia

Whitehaven ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลเป็นที่สุด เพราะชายหาดที่นี่ขาวไปด้วยทราย เม็ดละเอียดนุ่มเท้า และน้ำทะเลใส มีป่าเขตร้อนแทรกตัวอยู่ท่ามกลางทะเลผืนสวย หากคุณมาที่นี่แล้วรับรองว่าจะได้เก็บ ภาพความประทับใจกลับไปบ้านอย่างมากมาย

แต่มีข้อแนะนำสำหรับการมาท่องเที่ยวที่นี่ คือ คุณควรมีเวลากับการท่องเที่ยวมากหน่อย ประมาณ 4-5 วัน เพื่อที่คุณจะได้ทำกิจกรรมทางทะเลต่างๆ นานา ได้อย่างเต็มอิ่ม ทั้งอาบแดด ว่ายน้ำ ปีนเขา เดินป่า หรือโต้คลื่น แถมตอนกลาง คืนยังมีแสงไฟเล็กๆ ประดับประดาไปทั่วหาด สร้างความโรแมนติกให้คุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Shell Beach อาจจะไม่ใช่ชายหาดที่สวยงามที่สุดในอังกฤษ_WD

Shell Beach, Isle of Purbeck, Dorset

Shell Beach อาจจะไม่ใช่ชายหาดที่สวยงามที่สุดในอังกฤษ แต่มันก็สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนมานักต่อ นัก ชายหาดที่นี่เป็นชายหาดที่ครึกครื้น และหากคุณเป็นอีกคนที่ชอบความสนุกสนานบนชายหาดอย่างการเล่นกีฬาชาย หาด หรืออาบแดดล่ะก็ ที่นี่เหมาะกับคุณมาก ๆ

Sinclair's Bay ห่างจากสก๊อตแลนด์ไปทางใต้เพียงแค่ 8 ไมล์_WD

Sinclair's Bay, Caithness

Sinclair's Bay ห่างจากสก๊อตแลนด์ไปทางใต้เพียงแค่ 8 ไมล์ เป็นอีกหนึ่งหาดทรายที่น่าไปเยือน เพราะเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น เม็ดทรายบนชายหาด และน้ำทะเล จะสะท้อนกับดวงอาทิตย์งดงามจนทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในทะเลแคริบเบียนเลยทีเดียว นอกจากนี้ถัดจากชายหาดไปเพียงไม่ถึงกิโลเมตร คุณยังสามารถสัมผัสกับความเก่าแก่ของ ปราสาทโบราณสมัยคริสตวรรษที่ 16 ได้อีกด้วย

Cook Islands มีชื่อเรื่องชายหาดงดงามและเงียบสงบในแปซิฟิกใต้_WD

Aroa, Aitutaki, One Foot Island, Cook Islands

Cook Islands มีชื่อเรื่องชายหาดงดงามและเงียบสงบในแปซิฟิกใต้ โดยเฉพาะชายหาด Aroa สวยงามอย่าบอก ใคร คุณสามารถดำน้ำดูปะการังใต้ทะเล ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น รวมไปถึงการตกปลาในทะเลสาบที่ซ่อนตัวอยู่ในเกาะ เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ สวรรค์ของนักตกปลาได้เลยก็ว่าได้

ขอขอบคุณ www.kapook.com

About Author

Comment

Thailand Web Stat © 2014 JDesign Agency | All rights Reserved